#Hướng Dẫn Vị Trí Đặt Kích Xe Ô Tô Phù Hợp Và Chính Xác Nhất

Mục lục

Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu sử dụng những chiếc xe ô tô để di chuyển cũng ngày càng cao. Để quá trình sử dụng chất lượng hơn người ta cũng sử dụng gầm kích xe hơi để thuận tiện trong nhiều thao tác. Tuy nhiên điều mà mọi người quan tâm nhiều nhất là vị trí đặt kích xe ô tô ở đâu là phù hợp nhất? Đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết này. 

vị trí đặt kích xe ô tô

Tìm hiểu các vị trí đặt kích xe phù hợp nhất

1. Tìm hiểu kích xe ô tô và công dụng của chúng

Kích nâng ô tô hiện nay được đa số những người có ô tô sử dụng trong đời sống rất nhiều. Đi đâu người ta cũng có thể dùng đến sản phẩm một cách tiện lợi theo nhu cầu của họ. 

Kích gầm xe ô tô được biết đến là một vật dụng cần thiết để sử dụng trong mục đích hỗ trợ vá và thay lốp xe. Những hoạt động làm việc dưới gầm xe hơi đều cần đến kích để làm việc dễ dàng và thuận lợi hơn. Những công việc như kiểm tra dầu nhớt, phanh và những vấn đề dưới gầm xe cũng cần thiết để sử dụng kích. 

Khi sử dụng kích để nâng xe ô tô và tìm được vị trí đúng thì nó có thể mang đến rất nhiều công dụng cho những người dùng. Một số công dụng được biết đến nhiều như: 

  • Nâng cao năng suất làm việc của con người đối với những công việc dưới gầm xe. 
  • Tiết kiệm được công sức lao động hơn khi không cần người di chuyển vị trí của ô tô. 
  • Thời gian làm việc của con người cũng sẽ được rút ngắn lại hiệu quả. 
  • Đảm bảo được tính an toàn đối với những người thợ sửa chữa ô tô khi hoạt động dưới gầm xe. 
  • Chất lượng, sự uy tín và chuyên nghiệp của các cửa hàng sửa chữa, lắp đặt ô tô cũng được nâng cao. 

vị trí đặt kích xe ô tô

Kích xe ô tô có rất nhiều công dụng trong cuộc sống

2. Các vị trí đặt kích xe ô tô chuẩn xác nhất

Trên thực tế không phải điểm nào cung có thể đặt kích đối với hầm xe ô tô. Chúng ta sẽ nhờ vào sự hỗ trợ của nhà sản xuất để biết được điểm nào là phù hợp nhất. Sẽ có 3 điểm chính để đặt kích mà mọi người có thể tham khảo kết hợp với những thông tin hướng dẫn của nhà sản xuất. 

  • Điểm đặt kích thủy lực cá sâu: Dưới hầm xe ô tô có rất nhiều vị trí để đặt kích thủy lực. Mọi xe ô tô đều có điểm nâng này nên mọi người cần chú ý tìm điểm phù hợp.
  • Điểm đặt mễ kê: Khi chọn đặt mễ kê người ta khuyến khích nên đặt theo cặp vì nó là cố định để nâng hầm xe hơi. Trên mễ kê sẽ có những phần lõm xuống, chính vì vậy chúng ta có thể cảm nhận bằng tay để tìm ra vị trí. 

vị trí đặt kích xe ô tô

Cần tìm ra đúng vị trí để không bị nhầm lẫn

3. Chi tiết các bước hướng dẫn vị trí đặt kích xe ô tô phù hợp

Đặt đúng vị trí của kích xe ô tô rất quan trọng, chỉ khi đặt đúng mới có thể làm việc một cách hiệu quả. Cụ thể những bước hướng dẫn đặt kích xe ô tô dưới đây sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm: 

Bước 1: Xác định vị trí cần nâng dưới gầm của các loại xe ô tô

Vì mỗi loại xe sẽ có những thông số và kích thước khác nhau nên việc xác định vị trí cần nâng hầm sẽ không có những hướng dẫn nhất định. Chúng ta sẽ phụ thuộc vào những thông tin mà nhà sản xuất cung cấp. 

Khi đó hãy đọc kỹ những hướng dẫn mà khi mua xe các cửa hàng có cung cấp. Trong đó sẽ có hướng dẫn cụ thể về vị trí cần nâng hầm mà mọi người sẽ phải thực hiện đúng như vậy. 

Bước 2: Tìm các hướng phù hợp để luồn kích nâng vào gầm xe

Khi thực hiện công việc luồn kích nâng vào gầm xe, chúng ta cần đảm bảo rằng phần bát đỡ có ở đầu kích sẽ thích hợp với điểm nâng mà chúng ta đã xác định. Dưới hầm xe sẽ có rất nhiều hướng khác nhau nên việc tìm các hướng phù hợp là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên nếu ở bước 1 bạn đã tìm chính xác vị trí thì không có gì đáng để lo ngại.  

Bước 3: Tiến hành các thao tác để nâng xe

Phụ thuộc từng loại kích mà người ta có thể lựa chọn để nâng xe: 

  • Kích cá sấu: Với kích này phần tay cầm phải đặt đuôi kích sau đó vặn hết mức có thể theo chiều kim đồng hồ. Như vậy sẽ khóa đầu van và nâng kích bằng cách vặn tay xuống. 
  • Kích cắt kéo chữ A: Với loại kích này mọi người nên tiến hành luồn tay vào giữa thân kích và cũng quay theo chiều kim đồng hồ. Nếu muốn hạ kích thì có thể quay theo chiều ngược lại. 

Bước 4: Dùng mễ kê để làm việc

Mễ kê là vật dụng được thêm vào ở vị trí gần kích để có thể đảm bảo được sự an toàn cho người làm việc trong quá trình nâng. Qua đó chúng ta sẽ phải có sự điều chỉnh chiều cao của mễ kê ở mức phù hợp để khóa cố định. 

Bước 5: Tiến hành kiểm tra đồng thời điều chỉnh

Khi chúng ta đưa được kích và mễ kê vào gầm, cần kiểm tra lại xem chúng đã vững chắc chưa, nếu chưa thì điều chỉnh một cách phù hợp và hạ kích xe nếu đã hoàn thành.

Những thông tin hướng dẫn vị trí đặt kích xe ô tô sẽ rất cần thiết cho tất cả mọi người. Hy vọng qua đó bạn sẽ có thể có thêm những kiến thức cho bản thân về quá trình sử dụng kích. Nếu bạn có bất cứ vấn để cần được giải đáp có thể liên hệ với địa chỉ sau: 

Thông tin liên hệ:

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0908 730 278

Kết nối với Fanpage: https://www.facebook.com/acquychinhhanggiare/

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

0908 730 278

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI MUAACQUY.VN

Fanpage
© 2020 muaacquy.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY