#1 Cách Tính Tuổi Thọ Ắc Quy Xe Máy Điện | Bao Lâu Nên Thay

Mục lục

Xe máy, ô tô luôn là những phương tiện “quốc dân” của rất nhiều người dân trên thế giới. Tuy nhiên, với công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay, nhiều nhà sản xuất xe đã cho ra đời những dòng xe chạy bằng điện năng, người dùng chỉ cần nạp đầy điện vào bình ắc quy là có thể chạy tới 90km. 

Không ai khác đó chính là những chiếc xe máy điện, xe đạp điện. Vậy tuổi thọ của các dòng xe máy như thế nào? MUAACQUY.VN sẽ chia sẻ bài viết “Cách tính tuổi thọ ắc quy xe máy điện? Bao lâu nên thay” ngay sau đây để biết được câu trả lời nhé!

1. Tìm hiểu cách tính tuổi thọ ắc quy xe máy điện

Mọi thứ trên thế giới đều thời gian sử dụng và xe máy điện cũng như vậy. Tìm hiểu cách tính tuổi thọ ắc quy xe máy điện ngay sau đây để biết được, dòng xe này có thời gian sử dụng như thế nào. 

tuổi thọ ắc quy xe máy điện

Tuổi thọ của bình ắc quy trong xe máy điện

Theo thông tin tôi tìm hiểu thì hầu như tất cả các dòng xe máy điện đều có thời gian sử dụng bình ắc quy là khoảng từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên, vẫn có một trường hợp ngoại lệ như: Tần suất sử dụng cao, sạc không đúng cách,… thì thời gian sử dụng bình chỉ còn 0,5 – 1 năm. 

2. Khám phá tuổi thọ bình ắc quy xe đạp điện

Ngoài xe máy điện, xe đạp điện cũng được xem là một trong các phương tiện di chuyển phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Vậy tuổi thọ bình ắc quy xe đạp điện là bao nhiêu?

tuổi thọ ắc quy xe máy điện

Tuổi thọ của bình ắc quy trong xe đạp điện

Trung bình ắc quy của xe đạp điện có thời gian sạc là 380 – 400 lần. Ví dụ, nếu bạn dùng sản phẩm và cách 2 – 3 ngày mới sạc lại thì thời gian sử dụng của chiếc xe này là từ 2 – 3 năm. 

Tuy nhiên, tuổi thọ của một số bình ắc quy xe đạp điện có thời gian sử dụng lên đến 5 – 6 năm thì sẽ bị chai và hỏng hoàn toàn. Lúc này, khách hàng cần phải thay mới toàn bộ bình để có thể tiếp tục sử dụng. 

3. Một vài thông tin liên quan đến bình ắc quy của xe máy/xe đạp điện

Dưới đây là một số thông tin liên quan, quan trọng không kém giúp người sử dụng tăng thời gian sử dụng bình ắc quy trong sản phẩm. 

3.1. Bao lâu thì nên thay ắc quy trong xe máy, xe đạp điện?

Với số lần sạc mà tôi đã cung cấp ở trên thì nếu mỗi này bạn đều sử dụng xe và đến tối thì gặp phải tình trạng hết điện mà sạc thì đây dược tính là 1 lần sạc. Trong một năm, người dùng sẽ sạc hết số lần nạp điện theo quy định của nhà sản xuất. 

Điều này làm cho bình ắc quy có thể bị chai và phải thay bình mới. Trong khi đó, nếu 2 – 3 ngày mới nạp điện thì tuổi thọ tuổi thọ ắc quy xe đạp điện hoặc xe máy điện có thể lên đến 2 – 3 năm. 

Như vậy, thời gian thay bình ắc quy cho chiếc xe của mình còn tùy thuộc vào nhu cầu, cách sử dụng của người dùng. Chính vì thế, hãy sử dụng sản phẩm một cách phù hợp để tránh trường hợp thay bình sớm hơn thời gian quy định. 

3.2. Cách tăng tuổi thọ của bình ắc quy xe đạp điện, xe máy điện

Làm cách nào để tăng tuổi thọ ắc quy xe đạp điện? Theo dõi phần chia sẻ sau đây để biết được những phương pháp làm tăng tuổi thọ của bình ắc quy. 

  • Sạc điện đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất: Thời gian sạc điện tốt nhất là khi bình còn khoảng 30% điện. Đừng nên để bình cạn kiệt điện mới bắt đầu sạc, bởi nếu duy trì tình trạng này trong 1 khoảng thời gian sẽ dẫn đến tình trạng bình bị chai, dễ hỏng và thời gian thay bình diễn ra nhanh hơn. 

Một lưu ý nhỏ chính là khi bình còn nóng, tuyệt đối không được nạp điện. Điều này làm cho bình ắc quy của bạn dễ bị chai, lâu ngày sẽ làm cho tuổi thọ của mình giảm xuống.

tuổi thọ ắc quy xe máy điện

Sạc điện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để tăng tuổi thọ bình ắc quy 

  • Chọn đúng loại sạc cho bình: Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại sạc khác nhau. Hãy tìm hiểu xem dòng xe đạp điện, xe máy điện của bạn đang chạy sử dụng dòng sạc nào để tìm và mua loại sạc phù hợp. 
  • Lựa chọn địa chỉ cung cấp, phân phối các dòng sạc cho xe điện uy tín, chính hãng: Đây được xem là một trong các yếu tố quan trọng để người dùng có thể làm tăng tuổi thọ của bình ắc quy xe điện của mình. 

Một trong những nơi cung cấp, phân phối các dòng bình ắc quy cho xe điện được rất nhiều khách hàng tin dùng phải kể đến MUAACQUY.VN. Khi đến đây, khách hàng ngoài được chiêm ngưỡng các dòng bình ắc quy dành cho xe điện mà còn được nhân viên hỗ trợ, tư vấn để tìm được sản phẩm phù hợp. 

Với bài viết “ Cách tính tuổi thọ ắc quy xe máy điện | Bao lâu nên thay” này, người đọc đã biết được cách tính tuổi thọ cho bình ắc quy xe điện của mình. Hy vọng rằng, những điều chia sẻ nhỏ bé trên đây sẽ giúp cho người sử dụng xe điện được bền lâu và phần nào giúp người dùng tăng tuổi thọ cho chiếc xe đạp điện, xe máy điện của mình.

Mọi thông tin xin liên hệ:  

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0908 730 278

Kết nối với Fanpage: https://www.facebook.com/acquychinhhanggiare/ 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

0908 730 278

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI MUAACQUY.VN

Fanpage
© 2020 muaacquy.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY