#1 Tuổi Thọ Ắc Quy Xe Máy Điện Vinfast Được Bao Lâu?

Mục lục

Ngoài các dòng xe phổ biến như xe máy ô tô thì một trong những dòng xe sử dụng điện năng để chạy hiện đang được rất nhiều khách hàng tìm hiểu và lựa chọn. Một trong những dòng xe chạy bằng điện năng phải kể đến xe máy điện Vinfast. Vậy tuổi thọ ắc quy xe máy điện Vinfast được bao lâu? Đừng bỏ lỡ bài viết mà MUAACQUY.VN sẽ chia sẻ sau đây, bởi nó sẽ cung cấp thông tin mà bạn đang tìm kiếm đó.

1. Tuổi thọ ắc quy xe máy điện Vinfast sử dụng được bao lâu?

Ắc quy xe điện có thể dùng được bao lâu còn phải phụ thuộc vào cách sử dụng, cách bảo quản cùng các yếu tố liên quan khác như: Nhiệt độ môi trường, cách sạc,… trong quá trình sử dụng. 

tuổi thọ ắc quy xe máy điện vinfast

Sử dụng bình ắc quy xe máy điện để làm tăng tuổi thọ

Về tuổi thọ của bình ắc quy trong xe máy điện Vinfast sẽ đạt được thời gian tốt nhất khi người sử dụng tuân thủ chỉ dẫn và lời khuyên của nhà cung cấp để biết được cách sạc hợp lý. 

Với điều kiện sử dụng bình thường thì độ bền của ắc quy xe máy điện Vinfast là có số lần sạc là khoảng 300 lần sạc xả. Điều này đồng nghĩa với khoảng thời gian sử dụng là 1,5 – 2 năm. 

Chính vì thế, để có thể sử dụng sản phẩm đạt tiêu chuẩn về thời gian dùng, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được phát kèm đi mua để có thể nắm rõ cách sử dụng cũng như cách sạc đúng cách, bảo quản đúng theo quy định của nhà sản xuất. 

2. Tìm hiểu một số thông tin liên quan đến ắc quy xe máy điện Vinfast

Ngoài biết được tuổi thọ ắc quy xe máy điện vinfast, người sử dụng còn cần phải nắm rõ một số thông tin liên quan đến sản phẩm như sau: 

2.1. Các dòng xe máy điện vinfast và loại bình ắc quy tương ứng

Hiện nay, trên thị trường đang thịnh hành 2 loại xe máy điện vinfast chính là dòng xe vinfast Feliz và xe máy điện vinfast Klara A2. Tuy đều là xe máy điện cho cùng 1 nhà sản phân phối những 2 loại xe này lại sử dụng các loại bình ắc quy khác nhau, có dung lượng, thời gian hoạt động khác nhau. 

  • Dòng xe máy điện vinfast Feliz 

Sản phẩm có thiết kế thân thiện, thanh lịch, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Loại xe này có 2 chế độ lái là Eco và Sport, có thể đạt tới vận tốc 60km/h. Điều này giúp người lái có thể di chuyển trên mọi địa hình.

tuổi thọ ắc quy xe máy điện vinfast

Dòng xe máy điện vinfast Feliz 

Sản phẩm được gắn ắc quy chì với 6 bình có dung lượng từ 20 – 22Ah. Nhờ vậy mà xe máy điện vinfast Feliz có thể di chuyển với quãng đường cao lên đến 90km. Nếu bình được nạp đầy điện năng có thể đạt tốc độ 30km/h. 

Thời gian sạc của sản phẩm như sau: 

  • Thời gian sạc từ 20% – 100% cần 8 tiếng. 
  • Thời gian sạc từ 5% – 100% cần 10 tiếng. 
  • Thời gian sạc từ 0% – 100% cần 12 tiếng. 

Bình ắc quy sử dụng của dòng xe máy điện này được đặt ở dưới sàn xe và được cố định bởi giá đỡ ở phía dưới nên vô cùng chắc chắn. Ngoài ra, bình còn đạt chuẩn mực về khả năng chống thấm nên người dùng có thể yên tâm di chuyển trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. 

  • Xe máy điện vinfast Klara A2

Đây là một trong những dòng xe máy điện đời đầu của hãng vinfast trên thị trường. Sản phẩm cũng sử dụng 6 bình ắc quy axit chì kín khí được xếp nối tiếp nhau. Có dung lượng từ 20 – 22 Ah. 

tuổi thọ ắc quy xe máy điện vinfast

Xe máy điện vinfast Klara A2

Về thời gian sạc của vinfast Klara A2 như sau: 

  • Sạc trong khoảng 8h thì được 80%.
  • Sạc trong khoảng 9h thì được 95%.
  • Sạc trong khoảng 11h thì được 100%.

Về quãng đường thì lúc xe được sạc đầy điện, 1 người sử dụng sẽ đi được 90km. 

Về phần hệ thống ắc quy của xe được lắp dưới yên sẽ và đạt tiêu chuẩn kháng, chống nước theo tiêu chuẩn IP67. Ngoài chống nước, xe còn chống bụi, và đặc biệt, khi bạn ngâm bình ắc quy trong nước khoảng 30 phút cũng sẽ không bị hỏng gì. 

2.2. Hướng dẫn cách sạc bình ắc quy xe máy điện vinfast để sử dụng được lâu

Tuổi thọ ắc quy xe máy điện vinfast có sử dụng được lâu hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sạc điện cho xe. Để tránh trường hợp sạc điện không đúng hướng dẫn, ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sạc bình ắc quy xe máy điện vinfast có thể giúp xe tăng thêm tuổi thọ. 

tuổi thọ ắc quy xe máy điện vinfast

Sạc điện cho xe máy điện vinfast để làm tăng tuổi thọ của bình ắc quy

Người dùng nên sử dụng điện áp đúng mức theo quy định của nhà cung cấp. Mỗi dòng xe máy điện đều có bộ sạc riêng, tuyệt đối không được dùng cục sạc của dòng xe khác để nạp điện cho xe máy điện vinfast. 

Không nên để bình cạn kiệt điện mới đem đi sạc. Thông thường, xác dòng xe máy điện vinfast đi khoảng từ 3 – 4 tháng thì sẽ cạn điện. Chính vì thế, này căn thời gian để có thể sạc điện vào xe một cách hợp lý. 

Đặc biệt, sau khi xe mới chạy xong thì không được sạc ngay bởi bình lúc này vẫn còn nóng, nếu bạn nạp điện nào có thể dẫn đến tình trạng chai bình. Và nếu người đọc đang có thói quen này thì hãy bỏ ngay đi để tránh trường hợp chỉ sử dụng bình được có 6 tháng là đã phải đi thay bình ắc quy xe máy điện mới. 

Như vậy, trong bài chia sẻ này MUAACQUY.VN đã cung cấp tới người đọc những thông tin liên quan đến tuổi thọ ắc quy xe máy điện vinfast. Hy vọng rằng, thông qua bài review này sẽ giúp cho những ai đang sử dụng loại xe này có thêm những thông tin bổ ích và biết được thời gian thay bình quy cho xe.  

Mọi thông tin xin liên hệ:  

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0908 730 278

Kết nối với Fanpage: https://www.facebook.com/acquychinhhanggiare/ 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

0908 730 278

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI MUAACQUY.VN

Fanpage
© 2020 muaacquy.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY