#1 [Hướng Dẫn] Cách Thay Bình Ắc Quy Xe Máy Tại Nhà

Mục lục

Một trong những hoạt động cần thiết đối với xe máy của bạn là thực hiện bảo dưỡng định kỳ và thay thế các bộ phận khi cần thiết. Điều này bao gồm cả việc thay bình ắc quy cũ thành mới. Nếu như mọi người không muốn tốn thời gian đi đến các cửa hàng bảo dưỡng thì có thể tự thay bình ắc quy xe máy tại nhà. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin để mọi người biết cách thay thế nhanh chóng và đúng cách nhất. 

thay bình ắc quy xe máy tại nhà

Tìm cách thay bình ắc quy xe máy tại nhà đơn giản nhất

1. Khi nào chúng ta nên thay bình ắc quy xe máy tại nhà

Khi mọi người thấy rằng ắc quy xe máy sạc không vào, mọi người sẽ thắc mắc là nó đã đã chai và có thể sạc lại được hay cần phải thay mới hoàn toàn . Đây là một điểm phân biệt quan trọng vì giá thành của ắc quy xe máy mới rất cao. Bạn có thể tự kiểm tra ắc quy nếu có vôn kế hoặc có thể mang ra tiệm xe máy gần nhất nhờ họ sạc ắc quy rồi chạy thử chạy. Nếu ắc của bạn không thành công trong quá trình kiểm tra thì sẽ cần phải thay thế nó. 

Bên cạnh đó nếu như xe không thể nổ máy, cũng có thể cân nhắc đến việc thay thế. Hoặc mặc dù không có vấn đề gì nhưng đã sử dụng được 2 đến 3 năm thì cũng nên thay định kỳ để không bị hỏng máy móc. 

2. Các bước thay ắc quy xe máy tại nhà

2.1. Ngắt kết nối cáp âm

Ngắt kết nối cáp âm là bước thay ắc quy xe máy tại nhà đầu tiên. Tất cả những gì cần làm là kết nối mặt âm của ắc quy với khung của xe máy, cho phép toàn bộ khung và các vật dẫn điện được bắt chặt vào nó để làm điểm nối đất. Khi bạn tháo ắc quy, luôn ngắt kết nối cáp âm trước. 

2.2. Tháo bình ắc quy

Khi tìm cách thay ắc quy xe máy mọi người cũng cần tháo nó ra. Thông thường, ắc quy được đặt dưới yên xe máy. Một số mô hình có thể yêu cầu sử dụng chìa khóa để tháo ghế và truy cập các phần bên dưới. Bạn cũng có thể cần phải tháo một bảng điều khiển bên cạnh để có quyền tháo ắc quy, tùy thuộc vào vị trí của nó. Hãy nhớ đảm bảo rằng công tắc đánh lửa của bạn ở vị trí tắt trước khi bắt đầu.

Khi bạn đã định vị ắc quy, hãy tháo dây đai an toàn đang giữ ắc quy tại chỗ và kéo nhẹ ra để bạn có thể tiếp cận với dây cáp. Trước tiên hãy tháo cáp khỏi cực âm bằng cờ lê. Sau đó, tháo mặt tích cực trước khi tháo ắc quy hoàn toàn.

Nếu không chắc liệu ắc quy của mình có cần thay thế hay không, có thể mang nó đến cửa hàng xe máy địa phương để được sạc và kiểm tra. Việc kiểm tra sẽ cho biết sức khỏe của ắc quy và giúp mọi người quyết định có nên thay ắc quy xe máy hay không.

Sau khi tháo ắc quy, hãy kiểm tra các đầu nối cáp. Nếu chúng có bất kỳ vết ăn mòn nào, hãy làm sạch bằng bàn chải sắt. Điều này sẽ đảm bảo ắc quy mới sẽ kết nối tốt với hệ thống điện của xe máy. Cách tháo bình ắc quy xe máy không khó chỉ cần làm từng bước là được.

thay bình ắc quy xe máy tại nhà

Trước tiên cần tháo bình ắc quy ra

2.3. Tìm vị trí đặt bình ắc quy trên xe máy

Dưới yên xe hoặc bên cạnh bình xăng là một lựa chọn an toàn để tìm được vị trí bình ắc quy trên một chiếc xe máy. Mỗi loại xe sẽ có một vị trí khác nhau nên cần tìm hiểu kỹ trước khi tháo lắp.  Có thể đọc các thông số hướng dẫn sử dụng xe máy, người ta đã chỉ rõ vị trí ở trên đó. 

2.4. Lắp ắc quy mới  

Phần đầu tiên của việc thay bình xe máy tại nhà là phải kiểm tra. Nếu bạn đang sử dụng ắc quy khác lại ban đầu, hãy đảm bảo kích thước vật lý giống nhau. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ắc quy có nguồn điện tương tự như loại ắc quy mà xe máy yêu cầu. Cuối cùng, hãy kiểm tra các thiết bị đầu cuối - đảm bảo rằng các đầu cuối tích cực và tiêu cực không bị đảo ngược. 

Nếu  của bạn cần phải được đổ đầy axit, hãy đổ đầy nó trước khi lắp nó vào xe máy để không có nguy cơ làm đổ axit vào xe. Làm theo hướng dẫn đổ đầy ắc quy của nhà sản xuất, cẩn thận và thực hiện nhiệm vụ ở nơi thông gió tốt hoặc bên ngoài. Khí hydro, được tạo ra như một sản phẩm phụ của phản ứng hóa học, rất dễ cháy nếu bạn không biết cách làm điều đó. 

2.5. Móc dây cáp

Lắp lại các đai ốc chì đó vào các lỗ rỗng của thiết bị đầu cuối và đặt ắc quy trở lại vị trí cũ. Tiếp theo, gắn lại các dây cáp. Chải sạch nếu chúng bị ăn mòn hoặc có bột trắng hoặc xanh, nếu chúng bị ăn mòn nặng, có thể cần thay thế.

Gắn cáp dương, sau đó móc cáp âm đó lên. Kiểm tra ba lần để đảm bảo rằng có đúng cáp đi đến đúng thiết bị đầu cuối. Không làm được điều này có thể gây ra xung đột các bộ phận điện, cầu chì bị chập. 

2.6. Kiểm tra mọi thứ một lần nữa

Trước khi bạn đặt mọi thứ lại với nhau, hãy bật phím để đảm bảo rằng đã có điện. Nếu nhìn thấy ánh sáng thì đã lắp đúng và có thể hoạt động. Đảm bảo rằng mọi thứ phải chặt chẽ và chúng ở đúng thiết bị đầu cuối. Nếu đã đảo ngược chúng, sẽ mở ra và làm lại từ đầu. 

thay bình ắc quy xe máy tại nhà

Kiểm tra chắc chắn mọi thứ đủ an toàn

Chỉ cần thực hiện những bước cơ bản trên mọi người đã có thể tự thay bình ắc quy xe máy tại nhà. Hy vọng qua những chia sẻ đó sẽ là kiến thức quan trọng để mọi người biết cách thực hiện an toàn và nhanh chóng nhất. 

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0908 730 278

Kết nối với Fanpage: https://www.facebook.com/acquychinhhanggiare/ 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

0908 730 278

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI MUAACQUY.VN

Fanpage
© 2020 muaacquy.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY