#1 [Tìm Hiểu] Nguyên Nhân Xe ô Tô Không Vào Được Số

Mục lục

Vào ngày đẹp trời mà chiếc xế hộp của bạn bỗng dưng dở chứng không đề hay nổi máy khiến bạn cảm giác khó chịu và muốn khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, để sửa chữa được vấn đề này thì chủ xe cần phải biết nguyên nhân xe ô tô không vào được số

1. Tìm hiểu những nguyên nhân ô tô không vào được số 

Khi người điều khiển ô tô có thử nhiều cách để vào số những chiếc xe yêu dấu của bạn vẫn không chịu hoạt động. Lúc này, người dùng cần phải thực hiện công tác kiểm tra để tìm ra nguyên nhân xe ô tô không vào được số

nguyên nhân xe ô tô không vào được số

Tìm hiểu những nguyên nhân xe ô tô không vào số được

Có rất nhiều tác nhân dẫn đến việc xe ô tô khó vào số. Dưới đây là một vài nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là: 

  • Bình ắc quy của xe bị hết điện hoặc yếu điện

Sau một thời gian sử dụng, nếu chủ sẽ không thường xuyên vệ sinh hay bảo dưỡng cũng như kiểm tra bình ắc quy xe định kỳ thì bộ phận này rất dễ bị hư hỏng. Nước trong bình có thể bị bay hơi, điện tích yếu và là nguyên nhân khiến cho xe ô tô khó vào số

Cũng có trường hợp ô tô để ở dưới nhiệt độ thấp, trời quá lạnh khiến cho bình ắc quy không thể vận hành công việc phát điện được. Hoặc cũng có thể do để ở trời nắng làm cho các mối hàn điện ở bình ắc quy  kết nối với các bộ phận khác bị han gỉ. 

Trường hợp khác, nếu ắc quy của bạn đầy điện nhưng xe lại để đó, không sử dụng trong 1 khoảng thời gian thì lâu dần, dung dịch trong bình ắc quy sẽ nhanh bị cạn kiệt và dẫn tới việc không thể hoặc khó có thể khởi động lại.

  • Xe không nổ do cần số chưa để đúng vị trí

Khi xe hơi không thể khởi động và phần đèn trên bảng điều khiển không sáng hoặc nhấp nháy có thể là do cần số chưa được đặt đúng vị trí. Với những dòng ô tô sự động lái thì cần số của xe sẽ được đặt ở vị trí P. 

nguyên nhân xe ô tô không vào được số

Xe không nổ do cần số chưa để đúng vị trí

Hoặc xe số sàn thì cần phải cài số và không đạp côn. Còn đối với những dòng xe ô tô hiện đại thì sẽ được khởi động bằng start hoặc stop, khi xe chưa vào số có thể là do bạn chưa đạp thắng. 

  • Phần hệ thống đề đã bị lỗi hoặc hỏng

Nếu xe không thể khởi động được mặc dù bạn đã đề rất nhiều lần. Ngoài việc đề nhiều lần thì nó còn phát ra những tiếng lách tách phí bên trong thì nguyên nhân dẫn đến xe ô tô khó vào số là do đề xe bị hỏng.

Những ống nam châm điện được đặt trong hệ thống này sẽ có vai trò là đóng và ngắt nên xế hộp của bạn không thể khởi động được. Cũng có thể so 1 số nguyên nhân khác như: Hệ thống đề bị lỗi ở những bộ phận như bánh răng, ổ trục hay vòng bi… Do sử dụng lâu ngày chưa thay nên dẫn đến bị hao mòn.

2. Nguyên nhân ô tô không vào được số là do hộp số bị lỗi

Có thể nói, bộ phận “linh hồn” của chiếc ô tô chình là hộp số. Đây là một bộ phận quan trọng trong hệ thống vận hành xe chạy. Vì có cấu tạo phức tạp, rất nhiều chi tiết cơ khí nên trong quá trình sử dụng, nếu không được bảo dưỡng hay vận hành đúng cách sẽ dẫn đến xe ô tô không vào được số. 

nguyên nhân xe ô tô không vào được số

Ô tô không vào được số do bị lỗi hộp số

  • Hộp số có độ nhạy bị giảm sút: Lỗi này rất khó phát hiện người dùng không thực sự để ý. Khi thấy xe xuất hiện các dấu hiệu như: Bị trượt số, không thể chuyển số, giảm số khó,… thì đã đến lúc bạn cần phải thay hộp số mới. 

  • Xe khó vào số hoặc không vào số được: Lỗi này thường xuất hiện ở xe hộp số tay. Khi lỗi hộp số ô tô sẽ khiến cho người lái khó hoặc không thể chuyển cấp số này sang số khác hoặc thậm chí là về “mo” dù đã ngừng đạp côn và gạt cần số. 
  • Nguyên nhân có thể là do dây cáp chuyển số bị hỏng hoặc bị mòn, xe lâu không thay dầu,…

3. Những việc cần làm khi xe ô tô không vào số 

Như đã chia sẻ ở trên thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến xe ô tô không vào số được. Chính vì thế, trong quá trình sử dụng bạn cần phải tìm hiểu kỹ các tình trạng trên để biết cách khắc phục phù hợp, an toàn và tiết kiệm nhất. 

Tùy vào từng nguyên nhân mà người điều khiển xe sẽ có những biện pháp xử lý khi xe mắc phải lỗi này. Trường hợp ô tô không thể hoạt động thì chủ xe có thể kích bình ắc quy từ xe khác, đưa cần số về đúng vị trí, thay hộp số mới,…. 

Còn nếu là người có kinh nghiệm thì gặp trường hợp xe hư hoặc không đề được số thì có thể gọi cho trung tâm cứu hộ giao thông để được hỗ trợ và đưa ra phương án giải quyết an toàn nhất. 

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã cung cấp những nguyên nhân xe ô tô không vào được số. Dù là nguyên nhân nào thì đẻ một chiếc xe ô tô vận hành tốt thì hãy trang bị cho nó 1 chiếc bình ắc quy chất lượng, chính hãng. 

Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu hoặc thay thế bình ắc quy chính hãng cho chiếc xế hộp của mình nhưng lại không biết địa chỉ mua bán uy tín, chất lượng thì hãy đến với MUAACQUY.VN – Nơi cung cấp ắc quy chính hãng giá rẻ số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo khách hàng sẽ tìm được những sản phẩm phù hợp với chiếc xế hộp của mình.

Mọi thông tin xin liên hệ:  

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0908 730 278

Kết nối với Fanpage: https://www.facebook.com/acquychinhhanggiare/ 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

0908 730 278

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI MUAACQUY.VN

Fanpage
© 2020 muaacquy.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY