#1 [TÌM HIỂU] Cách Đọc Ký Hiệu Trên Kính Chắn Gió Ô Tô

Mục lục

Kính chắn gió là bộ phận không thể thiếu của một chiếc ô tô có tác dụng chắn mưa, gió, bụi bẩn…và cung cấp mức độ quan sát cần thiết. Trên kính chắn gió có những ký hiệu chứa nhiều thông tin đặc biệt quan trọng mà người dùng cần biết, song thực tế không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của các ký hiệu này. Vì vậy bài viết hôm nay Muaacquy.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách đọc ký hiệu trên kính chắn gió ô tô, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Cách phân biệt kính cường lực với kính nhiều lớp

Trước khi tìm hiểu về cách đọc các ký hiệu trên kính chắn gió ô tô chúng ta sẽ cùng phân biệt kính cường lực và kính nhiều lớp.

ký hiệu trên kính chắn gió ô tô

Phân biệt kính cường lực với kính nhiều lớp

Kính nhiều lớp hay còn được gọi là kính an toàn là loại kính được sản xuất bằng cách 2 hoặc nhiều lớp kính nguyên liệu thông thường lại với nhau. Ở giữa các lớp kính có một lớp Poly Vinyl Butylen dạng phim có công dụng giữ các mảnh vỡ kính không văng ra ngoài gây nguy hiểm nếu kính bị vỡ.

Khi sử dụng các loại phim PVB khác nhau có thể tạo ra nhiều loại kính như kính màu, kính trong, kính phản quang. Kính nhiều lớp có thể gia công lại được và có thể sản xuất hàng loạt.

Kính cường lực là loại kính được nung lên ở nhiệt độ cao và khi đến một nhiệt độ nhất định sẽ được làm lạnh đột ngột. Vì vậy kính cường lực có độ cứng rất cao và khi vỡ sẽ thành các mảnh vụn nhỏ mà không gây ra tính sát thương. 

Với độ bền ưu việt nên loại kính này được rất được ưa chuộng kể cả trong các điều kiện cực kỳ khắc nghiệt. Ngoài ra kính cường lực còn có thể uốn cong theo ý muốn nhưng khi đã thành phẩm thì không thể gia công.

2. Ý nghĩa ký hiệu trên kính chắn gió ô tô

Các ký hiệu trên kính chắn gió ô tô sẽ cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin quan trọng nếu hiểu được ý nghĩa của chúng. Sau đây là cách đọc các ký hiệu này:

2.1. Tên nhà sản xuất ô tô

Ký hiệu đầu tiên không thể thiếu trên kính chắn gió ô tô chính là thông tin của nhà sản xuất ô tô thường thấy nhiều trên kính chắn gió OEM. Ký hiệu này được thể hiện theo nhiều cách khác nhau có thể là logo của hãng xe hay tên đầy đủ của nhà sản xuất được viết đầy đủ bằng chữ thường.

2.2. Tên nhà sản xuất kính

Ký hiện trên kính ô tô về thông tin của nhà sản xuất kính được thể hiện dưới dạng là logo hoặc tên và có khi là cả logo và tên. Thông qua ký hiệu này chúng ta có thể biết được kính chắn gió của xe ô tô được sản xuất bởi hãng nào, có nổi tiếng không cùng nhiều thông tin khác. 

Một số hãng sản xuất kính uy tín nổi tiếng có thể kể đến như: Saint-Gobain Sekurit (SGS), Carlite, Pilkington, PPG, Nippon Safety, AP Tech, ASAHI,…

ký hiệu trên kính chắn gió ô tô

Ký hiệu nhà sản xuất kính trên kính chắn gió xe ô tô

2.3. Loại kính sử dụng

Một trong những loại ký hiệu trên kính chắn gió ô tô tiếp theo đó chính là loại kính sử dụng. Hiện nay kính được sử dụng chắn gió ô tô chủ yếu là 2 loại: kính nhiều lớp và kính cường lực. Thông qua ký hiệu này mà chúng ta có thể biết được xe đang sử dụng loại kính nào là kính cường lực hay kính nhiều lớp.

2.4. Chỉ số AS

Chỉ số AS là thông số quan trọng mà mọi người cần chú ý, AS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh American Standard được hiểu là chất liệu quang học của loại kính đó.

Trong đó:

+ AS1 là các loại kính xe ô tô chịu lực rất tốt và có độ xuyên thấu tối thiểu đạt 70%. Đây là loại kính nhiều lớp và có thể lắp cho mọi bộ phận trên xe ô tô mà phổ biến nhất là kính lái.

+ AS2 là loại kính cường lực có độ xuyên sáng tối thiểu đạt 70% và AS2 cũng có thể lắp đặt cho bất cứ vị trí nào trên e ô tô trừ kính lái.

+ AS3 có thể là kính cường lực hoặc kính nhiều lớp với độ xuyên sáng ở ngưỡng dưới 70%. Kính AS 3 có thể lắp đặt cho một số vị trí trên xe cho một số dòng xe nhất định.

2.5. Chỉ số M

Chỉ số M trên chính chắn gió của xe ô tô thể hiện các yếu tố đặc trưng của kính xe bao gồm màu sắc và độ dày của kính. Muốn biết chi tiết hơn về chỉ số này thì cần có bảng mã của nhà sản xuất.

2.6. Mã số DOT

VietnhatCorp giới thiệu tiếp với các bạn một ký hiệu trên kính chắn gió ô tô tiếp theo đó là mã số DOT. DOT là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Department of Transportation là chứng chỉ do National Highway Traffic safety Administration cấp cho các nhà sản xuất.

ký hiệu trên kính chắn gió ô tô

Ký hiệu mã DOT trên kính chắn gió ô tô

2.7. Mã E

Trên kính chắn gió ô tô có mã E là mã được dùng cho các xe sản xuất tại các nước châu Âu. Đi kèm với mã E là các chữ số chỉ đất nước cấp giấy chứng nhận cho loại kính đó. 

2.8. Mã C

Ký hiệu này là đặc trưng cho các xe được sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn an toàn của Trung Quốc. 

2.9. Loại kính (chữ số La Mã)

Trên kính chắn gió xe ô tô còn có thêm một ký hiệu nữa được thể hiện dưới dạng chữ số La Mã là loại kính. Cụ thể:

  • I: Kính chắn gió siêu bền
  • II: Kính chắn gió nhiều lớp thông thường
  • III: Kính chắn gió nhiều lớp đã được xử lý đặc biệt
  • IV: Kính bằng nhựa
  • V: Kính chuyên dùng làm kính lái với độ sáng <70%
  • VI: Kính đôi/kéo có độ sáng < 70%
  • Không ghi: không được dùng để làm kính xe ô tô và có độ sáng <70%.

Trên đây là cách đọc ký hiệu trên kính chắn gió ô tô mà các chủ xe cần biết để có thể tự kiểm tra xe ô tô khi trong những trường hợp cần thiết. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích giúp nắm rõ các kí hiệu trên kính chắn gió xe ô tô để có lựa chọn phù hợp.

Thông tin liên hệ:

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0908 730 278

Kết nối với Fanpage: https://www.facebook.com/acquychinhhanggiare/

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

0908 730 278

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI MUAACQUY.VN

Fanpage
© 2020 muaacquy.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY