#1 Hệ Thống Đèn Xi Nhan Trên Ô Tô Cảnh Báo Nguy Hiểm

Mục lục

Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng tay để ra tín hiệu biểu thị khi chuyển hướng lái xe? Tuy nhiên, hành động đưa tay ra khỏi xe ô tô sẽ là hành động vi phạm pháp luật có thể dẫn đến tình trạng mất an toàn khi tham gia giao thông. Chính vì vậy trước khi lái xe bạn cần kiểm tra hệ thống đèn xi nhan trên ô tô để có thể lái xe một cách an toàn nhất. MUAACQUY.vn sẽ giúp bạn có được những kiến thức cần thiết về công dụng, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của hệ thống đèn xi nhan cảnh báo nguy hiểm. 

hệ thống đèn xi nhan trên ô tô

           Tìm hiểu những thông tin quan trọng về đèn xi nhan trên ô tô

1. Công dụng của hệ thống đèn xi nhan trên ô tô .

Không chỉ riêng loại xe ô tô mà bất cứ phương tiện nào chạy bằng năng lượng đều cần có đèn xi nhan. Đặc biệt trên ô tô hệ thống đèn xi nhan lại có nhiều công dụng mà có thể nhiều người chưa biết. 

1.1. Bảo vệ điểm mù của bạn

Điểm mù là những đoạn đường khuất mà chúng ta không thể nhìn thấy được có xe cộ qua lại hay không. Có rất nhiều trường hợp mọi người nghĩ noc có thể an toàn để rẽ ngang nhưng vô tình phía sau điểm mù có xe khác xuất hiện. 

Lúc đó đèn xi nhan có thể đóng vai trò như một biện pháp bảo vệ an toàn cho xe di chuyển. Ngay cả khi bạn không nhận thấy xe ở bên phải hoặc bên trái của mình, việc bật tín hiệu trước khi di chuyển sẽ tạo cơ hội cho người lái xe phía sau bấm còi hoặc tránh đường để cứu cả hai khỏi tình huống nguy hiểm. 

hệ thống đèn xi nhan trên ô tô

          Giúp bảo vệ được sự an toàn cho đoạn đường khó nhìn thấy

1.2. Giảm căng thẳng khi đi vào đường cao tốc

Việc đi vào đường cao tốc có thể dễ dàng hơn một chút bằng cách sử dụng đèn xi nhan. Vì nó giúp những chiếc xe khác thấy được sự hiện diện của bạn trên đường cao tốc. Họ sẽ nhận thấy bạn đang cố gắng hòa vào dòng giao thông tốc độ cao và sẽ có những sự nhường đường thích hợp để chúng ta dễ dàng di chuyển hơn. 

1.3. Giảm thiểu tình trạng tắc đường

Tình huống giao thông đông đúc và tắc nghẽn di chuyển chậm sẽ khiến mọi người trở nên khó chịu. Khi bạn đang cố gắng đi vào một làn đường có ô tô nhưng có rất nhiều xe khác ngăn cản. Việc bật đèn xi nhan thay vì chỉ ép đường không chỉ là đúng với luật pháp. Nó cũng có thể giúp bạn tìm kiếm một đoạn đường thông thoáng và cho những người lái xe khác biết rằng bạn đang ở một vị trí chật hẹp và cần một lối đi vào.  

2. Cấu tạo của hệ thống đèn xi nhan trên ô tô

Hệ thống đèn xi nhan trên ô tô thông thường về cơ bản có cấu tạo không quá phức tạp bao gồm ba cụm: Giá đỡ bóng đèn, vỏ và thấu kính che.

  • Giá đỡ bóng đèn đặt đúng vị trí của một hoặc nhiều nguồn sáng so với hệ thống quang học của đèn.
  • Vỏ chứa các tấm phản xạ thường được  làm từ nhựa cao cấp.
  • Thấu kính che có nhiệm vụ phân phối ánh sáng thông qua các cấu trúc hoa văn bổ sung.

 Để đáp ứng các yêu cầu về trắc quang, ánh sáng từ các nguồn sáng phải được thu thập và định hướng, làm lệch hướng và phân bố. Một số bộ phận thành phần quang học được sử dụng cho mục đích này.

3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống 

Đèn xi nhan yêu cầu nguồn điện để có thể hoạt động chiếu sáng như bình thường. Khi người lái xe bật công tắc xi nhan ở một trong hai hướng sẽ cho phép nguồn điện truyền đến đèn xi nhan bên phải hoặc bên trái. Khi đèn tín hiệu được bật, chúng không được chiếu sáng liên tục mà nhấp nháy theo nhịp điệu để thu hút sự chú ý của những người lái xe khác và cho biết ý định của bạn.

Khi chúng ta bật công tắc đèn xi nhan về bên trái, thì cực El của bộ nháy đèn xi nhan được nối thông. Khi đó dòng điện đến với LL và đèn xi nhan bên trái sẽ có hiện tượng nhấp nháy. Nếu như công tắc xi nhan về bên phải thì cực ER của bộ nháy đèn sẽ được tiếp mát. Khi đó dòng điện đi qua xi nhan bên phải của xe ô tô sẽ nhấp nháy. 

Điều này đạt được bằng cách định tuyến nguồn điện cho các tín hiệu rẽ thông qua một bộ phóng điện hoặc mô-đun gửi các xung điện tới đèn thay vì một dòng ổn định. Để người ta dễ dàng phát hiện ra ý định di chuyển của bạn thì người ta có lắp đặt thêm hệ thống âm thanh. Khi bạn hoàn thành lượt rẽ và quay vô lăng về chính giữa thì tắt xi nhan và nó ngừng hoạt động. 

Một điểm đặc biệt trong nguyên lý hoạt động của xe ô tô đó là công tắc xi nhan bật ON, thì cực EHW của đèn sẽ được tiếp mát. Khi đó dòng điện đi tới cả 2 cực LL và LR và đồng thời các xi nhan cũng đều nhấp nháy. 

hệ thống đèn xi nhan trên ô tô

                      Nguyên lý hoạt động không quá phức tạp

Hệ thống đèn xi nhan trên ô tô có rất nhiều công dụng đối với quá trình tham gia giao thông của con người. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua hệ thống xi nhan thì có thể đến với MUAACQUY.vn. Tại đây cung cấp đầy đủ các loại đèn xi nhan dành cho mọi loại xe với chất lượng cao. 

Thông tin liên hệ:

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0908 730 278

Kết nối với Fanpage: https://www.facebook.com/acquychinhhanggiare/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

0908 730 278

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI MUAACQUY.VN

Fanpage
© 2020 muaacquy.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY