#1 Đĩa Phanh Ô Tô Bị Rỉ | Nguyên Nhân | Cách Xử Lý

Mục lục

Hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến vấn ô tô của mình gặp phải những vấn đề về đĩa phanh bị rỉ. Điều này làm cho chiếc xe của họ có vẻ bề ngoài cũ kỹ. Đi lại gây ra những tiếng ồn khó chịu. Bên cạnh đó lại còn làm cho xe di chuyển khó khăn. Cứng đơ và đi không êm và mượt như trước. Vậy nguyên nhân đĩa phanh ô tô bị rỉ sét là gì và gặp trường hợp như vậy thì xử lý ra sao? Hãy cùng MUAACQUY.VN tìm hiểu và khám phá ở dưới đây nhé!

1. Đĩa phanh ô tô bị rỉ sét có vấn đề gì không?

Thật sự mà nói nếu như bạn thấy ở chiếc xe ô tô của mình mà gặp trường hợp đĩa phanh bị rỉ và sét ở mức nặng. Thì đây chính là một vấn đề đáng để quan tâm. Nó sẽ khiến chiếc xe bạn về vẻ bề ngoài sẽ xấu hơn và bên trong thì khó mà di chuyển. 

Sự an toàn của bạn khi đi lại có thể gặp nguy hiểm khi phanh không ăn. Nếu như ở mức độ rỉ sét nhẹ thì đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy. Lớp bảo vệ và bao bọc xe của bạn đang dần bị ăn mòn. 

Một điều rất là đặc biệt và đáng lo ngại. Đó chính là vết rỉ sét này sẽ ngày càng phát triển và lan rộng ra khắp đĩa phanh. Nếu bạn không xử lý kịp thời vết rỉ đó.

Thực ra với cấu tạo của đĩa phanh bằng thép và khí hậu ở Việt Nam thì đĩa phanh ô tô bị rỉ là bình thường. Nhưng dù là vết rỉ sét lớn hay nhỏ. Bạn cũng nên thay và xử lý nó ngay để không ảnh hưởng đến bản thân khi đi lại.

đĩa phanh ô tô bị rỉ

Đĩa phanh ô tô rỉ sét có đáng ngại

2. Nguyên nhân dẫn đến đĩa phanh ô tô bị rỉ 

Thông thường các đĩa phanh xuất hiện các vết rỉ sét. Là những loại đĩa phanh tang trống loại này thường sẽ hay rỉ sét. Chúng hay bị như vậy là bởi vì bề mặt cấu tạo và thiết kế bao kín, phanh đĩa thì lại được thiết kế hở làm cho những bề mặt dễ bị tổn thương và hỏng do chịu tác nhân từ bên ngoài môi trường như: Cát, bụi, đất và mưa,..... 

Mặt khác trong quá trình sử dụng lại tạo thành các lớp rỉ sét trên bề mặt của đĩa phanh. Điều đặc biệt nhất đó chính là khi mà xe bạn đi mua và dính nước mưa hoặc là do bạn để ô tô ở ngoài trời mua trong thời gian dài. Mà thiết kế đĩa phanh lại được là bằng thép cho nên vấn đề đĩa phanh của ô tô bị rỉ rất hay gặp. 

đĩa phanh ô tô bị rỉ

Nguyên nhân dẫn đến đĩa phanh ô tô bị rỉ 

3. Cách xử lý đĩa phanh ô tô bị rỉ sét

Khi gặp trường hợp đĩa phanh ô tô bị rỉ bạn cũng hãy bình tĩnh đừng quá lo lắng. Vấn đề này bạn vẫn có thể tự xử lý được mà không cần phải đi bảo dưỡng xe. Bạn có thể tham khảo cách xử lý dưới đây của chúng tôi. 

Điều đầu tiên là bạn có thể ngồi lên xe và lựa chọn những nơi vắng người. Lái xe với tốc độ vừa phải. Lúc đó các lớp rỉ sét đó sẽ được loại bỏ khi đĩa phanh ma sát với má phanh. Nhưng nó chỉ xử lý được là ở mức độ lớp rỉ sét nhẹ và chưa ăn sâu bám và đĩa phanh quá nhiều. 

Còn nếu như bạn lái xe cả một ngày dài  nhưng những vết rỉ sét đó vẫn chưa hết. Thì đây là dấu hiệu cho thấy xe của bạn trong thời gian tới sẽ bị rỉ sét nặng hơn. mặc dù là khôn gây ảnh hưởng gì nhiều nhưng nó làm mất thẩm mỹ xe. Bạn có thể di chuyển thêm một thời gian nữa và thay. 

đĩa phanh ô tô bị rỉ

Cách xử lý đĩa phanh ô tô bị rỉ sét

Còn đối với đĩa phanh mà đang gặp phải trường hợp là đĩa phanh bị rỉ sét nặng và bám sâu ăn mòn. Thì bạn cần phải chú ý đến nó sẽ làm cho chất lượng phanh của bạn ngày càng kém và khó mà đi lại được. Điều này chỉ có một cách đó là thay đĩa phanh mới hoặc thay toàn bộ một bộ phanh của xe ô tô thành một bộ phanh mới.

Nhưng để an toàn và cẩn thận thì bạn nên đem đến trung tâm bảo dưỡng xe ô tô. Cân nhắc nhân viên thay cho mình một bộ đĩa phanh mới. Sau đó bạn nên xem xét kỹ tình trạng phanh và nhắc nhở nhân viên xem xét thật kỹ cho mình.

Bài viết trên đây là những thông tin về nguyên nhân, cách xử lý. Và những vấn đề đáng ngại của đĩa phanh ô tô bị rỉ sét. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này mọi người có thể có thêm thông tin hữu ích. Để từ đó kiểm tra xe và chọn giải pháp tốt cho xe. 

Hiện nay, khi cần mua sản phẩm đĩa phanh ô tô chính hãng, bạn nên tìm kiếm đến những địa chỉ uy tín. MUAACQUY.VN sẽ là một địa chỉ chuyên phân phối các dòng sản phẩm đĩa phanh, ắc quy chính hãng tốt nhất trên thị trường. Với giá cả cạnh tranh, đơn vị sẽ luôn đồng hành đáng tin cậy của bạn trên mọi cung đường.

Thông tin liên hệ:

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0908 730 278

Kết nối với Fanpage: https://www.facebook.com/acquychinhhanggiare/

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

0908 730 278

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI MUAACQUY.VN

Fanpage
© 2020 muaacquy.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY