[BÁO GIÁ] Bình Ắc Quy Xe KIA Morning - Giá Tốt Nhất

Trong xe KIA, ắc quy là một thiết bị quan trọng. Vì vậy, người lái xe cần có những hiểu biết cơ bản về bình ắc quy kia morning để sử dụng đúng cách và an toàn.

Mục lục

 

KIA Morning là loại xe bốn bánh cỡ nhỏ có mức giá trung bình phù hợp với thị trường của Việt Nam. Trong nhiều năm liền, loại xe này luôn đứng top những dòng ô tô bán chạy nhất. Trong xe ô tô KIA Morning có một thiết bị rất quan trọng là bình ắc quy. Đây là bộ phận hỗ trợ vận hành các hoạt động của xe. Vì vậy, người lái xe cần có những hiểu biết cơ bản về bình ắc quy Kia Morning để sử dụng đúng cách và an toàn nhất.

1. Bình ắc quy xe KIA Morning  là gì?

bình ắc quy kia morning

Ắc quy KIA Morning hay còn có tên gọi là bình lưu điện, bình tích điện sử dụng cho riêng dòng ô tô KIA Morning. Bình ắc quy xe là một nguồn điện có thể sử dụng nhiều lần, là nguồn cấp năng lượng cho các hoạt động của ô tô: hệ thống đánh lửa, đèn pha, đèn nội thất, đèn xi nhan, phun xăng…

Nguyên tắc hoạt động của bình ắc quy kia morning như một loại pin chuyển hóa năng lượng từ các phản ứng hóa học thành điện năng tích trữ và cung cấp cho xe.

Một bình lưu điện xe KIA có hai phần chính. Phần vỏ ngoài có chất liệu từ nhựa cách điện, hai cọc bình. Hai cọc bình tương ứng với hai đầu điện cực: đầu âm và đầu dương là đầu dẫn điện từ trong bình ra ngoài. Thêm vào đó, phần vỏ có thêm lỗ thông giữ chức năng lưu thông khí trong bình. Cấu tạo bên trong bình ắc quy Kia Morning khá phức tạp gồm nhiều ngăn nhỏ và hai đầu bản cực dương và cực âm. Các ngăn ngỏ được phân chia bởi các tấm chắn và nối với nhau bởi thanh nối. Giữa các ngăn là dung dịch axit, hai bản cực có chất điện phân. Thông thường, bản cực âm làm bằng kim loại chì, bản cực dương là chì oxit, còn dung dịch là axit sunfuric.

2. Những lưu ý khi chọn ắc quy xe KIA Morning

Mỗi dòng xe đều có cấu tạo, hoạt động không giống nhau. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn ắc quy phù hợp với các loại xe KIA. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn ắc quy Kia Morning:

bình ắc quy kia morning

2.1 Loại bình ắc quy

Ắc quy xe ô tô thường có hai loại chính:

 • Ắc quy hở hay ắc quy nước: dòng điện mạnh, phù hợp với dòng xe củ đề lớn đặc biệt là xe tải. Tuy nhiên, ắc quy nước phải thường xuyên kiểm tra và thêm nước cất. Đây là bất tiện rất lớn khi sử dụng.

 • Ắc quy kín hay ắc quy khô: dùng đến khi hết điện không cần bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên nên rất an toàn. Dòng điện yếu hơn và cũng có giá thành cao hơn.

Với dòng xe Kia Morning, bạn nên lựa chọn loại ắc quy kín vì không có yêu cầu dòng điện quá cao và sử dụng đi lại nên cần đảm bảo tiêu chí an toàn hàng đầu.

2.2 Kích thước bình ắc quy

Bình được sản xuất với đa dạng kích thước khác nhau. Bạn cần chọn đúng kích thước để vừa lắp đặt đơn giản vừa vận hành ổn định. Các kích thước bình ắc quy có trên thị trường như:

 • Size 65: Cho xe lớn như: xe tải, dòng SUV của Ford hay Mercury

 • Size 75: Cho xe cỡ vừa và nhỏ như: dòng xe General và Chrysler

 • Size 24/24F: Phù hợp với nhiều dòng như: xe Honda, xe Acura, xe Lexus, xe Nissan và xe Toyota

 • Size 34/78: Dành cho xe cỡ lớn. cỡ trung như: xe bán tải, dòng Chrysler lớn, xe SUV cỡ trung,  xe sedan cỡ vừa hay dòng GM đời cũ cỡ lớn

 • Size 35: Dành cho các xe của Nhật như: xe Honda mới, xe Subaru, xe Nissan và xe Toyota.

 • Size 51R: Thích hợp với các xe hãng của Nhật: Mazda, Honda và Nissan

 • Size 47: Dành cho các dòng: mẫu Chevy, mẫu Fiat, mẫu Buick và mẫu Volkswagen

 • Size 48: Dành cho các xe của Châu Âu: hãng BMW, hãng Mini, hãng Mer, hãng Audi, hãng Volvo và hãng Volkswagen; và cũng dành cho các xe của Mỹ như: hãng Chevrolet, hãng Cadillac, hãng Jeep, hãng Buick hay hãng GMC

 • Size 49: Hợp với cả xe dòng Âu và Á: Hyundai, Audi hay BMW…

KIA Morning là mẫu xe của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc nên lựa chọn kích thước bình size 49. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu qua thông số kỹ thuật của dòng xe để chọn size bình phù hợp nhất.

2.3 Vị trí điện cực

Giống như kích thường bình, vị trí điện cực cũng là yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn ắc quy cho xe. Hiện nay, có ba loại vị trí điện cực thường gặp: điện cực trên đỉnh, điện cực mặt bên và hai bản điện cực. Để chọn đúng bình có vị trí điện cực hợp với mẫu xe Kia Morning, người dùng cần kiểm tra tới các thông số kỹ thuật của xe.

2.4 Hiệu điện thế

Đây là điện áp chênh lệch giữa hai đầu điện cực của bình ắc quy. Các loại bình trên thị trường hiện nay thường có loại 12V và 24V. Nếu sử dụng bình có điện áp thấp hơn điện áp của xe sẽ xảy ra tình trạng sạc ngược cho ắc quy. Ngược lại, nếu điện áp của bình cao hơn gây hỏng, cháy các thiết bị sử dụng điện của xe và cả bình. Ắc quy Kia Morning thường là loại bình 12V.

2.5 Điện lượng của ắc quy

Đây là thông số kỹ thuật cần quan tâm khi lựa ắc quy xe có đơn vị tính là ampere giờ (kí hiệu là Ah). Điện lượng ắc quy có thể hiệu là dòng điện có thể cung cấp cho xe liên tục 20 giờ. Điện lượng cần thiết của bình ắc quy Kia Morning thông thường là 40Ah. Nghĩa là bình sẽ phóng điện 2A liên tục trong 20h. Việc lựa chọn đúng điện năng vừa ổn định được hoạt động của xe trong quá trình di chuyển vừa tăng tuổi thọ của ắc quy.

2.6 Thông số kỹ thuật dòng khởi động

Ắc quy là nguồn cung cấp điện năng chính cho quá trình khởi động xe. Vì vậy, ắc quy phải đủ khỏe để tạo ra năng lượng lớn trong thời gian ngắn để khởi động. Dòng khởi động của ắc quy là nhân tố quyết định độ lớn của nguồn năng lượng này. Có hai dòng thông số khởi động cần lưu ý khi chọn bình ắc quy Kia Morning là dòng khởi động nóng HCA và dòng khởi động nguội.

2.7 Dung lượng lưu trữ của ắc quy

Dung lượng lưu trữ ắc quy được kí hiệu là RC. Đây là lượng điện năng dự trữ dùng cho phụ tải điện khi xảy ra sự số hệ thống điện. Thông số này ở mỗi loại xe KIA sẽ khác nhau nên bạn cần tìm hiểu trước khi lựa chọn tìm mua ắc quy cho xe.

2.8 Thương hiệu và giá thành

bình ắc quy kia morning

Trên thị trường hiện nay, ắc quy rất đa dạng các thương hiệu với nhiều mức giá thành khác nhau. Một số thương hiệu ắc quy như: Bosch, Varta, GS, Pinaco… Giá bình ắc quy Kia Morning sẽ phụ thuộc vào thương hiệu. Thương hiệu nổi tiếng giá thành sẽ cao hơn nhưng lại thời gian sử dụng lâu hơn.

3. Xe ô tô KIA Morning sử dụng ắc quy gì?

Kia Morning là dòng xe thuộc phân khúc trung bình do đó, phụ kiện thay thế có mức chi phí không quá cao và khá thông dụng. Bình ắc quy Kia Morning là loại 12V, 40Ah. Dưới đây là một số gợi ý ắc quy cho mẫu xe này:

bình ắc quy kia morning

 • Ắc quy Kia Morning Bosch: Thương hiệu đến từ Đức, được đánh giá sản phẩm thân thiện với môi trường

 • Ắc quy Kia Morning Varta: Sản xuất theo công nghệ Power Frame của Đức, lưu thông dòng điện nhanh

 • Ắc quy Kia Morning GS: Thương hiệu ắc quy Nhật Bản, độ bền cao, giá cao hơn sản phẩm tương tự

 • Ắc quy Rocket: Thiết kế cực điện lớn, tạo điện lượng mạnh nhanh, sản xuất Hàn Quốc.

 • Ắc quy Atlas: Nguồn điện mạnh, điện lượng tốt, giá cả hợp lý.

4. Giá bình ắc quy xe KIA Morning cập nhật mới nhất

Giá bình ắc quy Kia Morning thường mức giá vài triệu đồng tùy theo từng thương hiệu, từng dòng xe khác nhau. Để cập nhật giá thành của các loại ắc quy xe mới nhất, bạn có thể tìm kiếm trên các website bán ắc quy, phụ tùng ô tô lớn như muaacquy.vn.

5. Dấu hiệu nào để nhận biết ô tô của bạn cần thay ắc quy mới?

Ắc quy ô tô thường sử dụng được khoảng 4 năm hoặc tính theo dặm khoảng 35.000 đến 50.000 dặm. Bạn nên thay ắc quy cho xe khi đã dùng được khoảng 4 năm hoặc 50.000 dặm là tốt nhất. Tuy nhiên, một số tác động môi trường hoặc hư hao trong quá trình sử dụng khiến ắc quy xe trục trặc. Một vài dấu hiệu nhận biết xe cần thay thế ắc quy:

 • Khởi động xe chậm

 • Khi nổ máy phát ra âm thanh dẹt dẹt…

 • Đèn cảnh báo động cơ trên táp lô của ô tô xuất hiện và nhấp nháp

 • Bình ắc quy phồng to, nắp vỏ bình bị nứt, vỡ

 • Xuất hiện mùi khó chịu trong cabin giống mùi trứng thối, đây là mùi hidro sunfua điển hình do bình bị rò axit gây ra

 • Đèn sáng mờ, nhấp nháy, thiết bị điện yếu hoặc không dùng được

 • Có một lớp màu trắng bám quanh vỏ bình ắc quy hay đầu cực do bị axit rò rỉ ăn mòn

 • Đèn hiển thị báo nạp điện ắc quy không tắt khi động cơ đang chạy

 • Mức dung dịch trong bình còn thấp

 • Mắt thần trên ắc quy chuyển sang màu đỏ.

6. Cách thay bình ắc quy cho xe KIA Morning

Để thay thế được bình ắc quy xe Kia, bạn cần nắm rõ hai thao cơ bản: tháo và lắp bình.

bình ắc quy kia morning

 • Các bước tháo bình ắc quy Kia Morning:

Bước 1: Tìm vị trí chính xác ắc quy trong ô tô

Bước 2: Xác định cực dương cực âm trên ắc quy

Bước 3: Tháo cực âm trước, tiếp theo tháo đến cực dương, không làm ngược lại

Bước 4: Tháo rời ắc quy khỏi các bộ phận liên quan, sau đó nhấc ra ngoài.

 • Các bước lắp ắc quy mới:

Bước 1: Vệ sinh vị trí đặt ắc quy, đặc biệt hai đầu cực trước khi lắp vào xe

Bước 2: Đặt ắc quy vào vị trí, lắp ráp các bộ phận liên quan, cố định bình

Bước 3: Nối cọc điện, bắt buộc nối cực dương trước sau đó nối tới cực âm, tuyệt đối không làm ngược lại

Bước 4: Xịt dung dịch chống ăn mòn lên trên

Bước 5: Khởi động xe kiểm tra việc hoạt động.

7. Mua ắc quy cho xe KIA Morning chính hãng uy tín ở đâu?

Thị trường phụ tùng ô tô rất đa dạng và phong phú với nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Sự cạnh tranh của thị trường mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn khi tìm mua ắc quy Kia Morning. Tuy nhiên, hàng giả hàng kém chất lượng cũng vì đó mà xuất hiện khắp mọi nơi. Bạn là một người tiêu dùng thông thái nên tìm mua ắc quy tại những cơ sở uy tín như MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1. Đây là một website chuyên phân phối các thương hiệu ắc quy lớn nhất tại Việt Nam. Hệ thống đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh ắc quy nói riêng và phụ tùng ô tô nói chung. Do đó, bạn có thể tìm mua được những sản phẩm ắc quy xe Kia đang tin cậy tại đây. Thêm vào đó, đội ngũ nhân viên hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình, chu đáo có kinh nghiệm sẽ giúp bạn chọn được những sản phẩm ưng ý nhất.

Việc tìm mua ắc quy xe Kia Morning chất lượng vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí vừa mang đến sự an toàn trong quá trình sử dụng. Muaacquy.vn với mục tiêu trở thành nhà bán hàng đáng tin cậy nhất thị trường trong nước luôn cam kết mang đến những sản phẩm tốt nhất tới tay người tiêu dùng.

LIÊN HỆ 

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0908 730 278

 Fanpage facebook: https://www.facebook.com/acquychinhhanggiare/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

0908 730 278

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI MUAACQUY.VN

Fanpage
© 2020 muaacquy.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY