#1 [REVIEW] Bình Ắc Quy Xe Suzuki 500kg Dùng Loại Nào Tốt?

Tìm hiểu thông tin chi tiết về bình ắc quy xe Suzuki 500kg. Hướng dẫn người dùng lựa chọn loại ắc quy tốt, giá cả phải chăng và uy tín.

Mục lục

 

Xe Suzuki 500kg là một trong những sản phẩm của thương hiệu Nhật Bản được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nhiều ưu điểm. Dòng xe này vừa có lợi thế trong việc di chuyển nhờ động cơ mạnh mẽ thiết kế hợp lý lại có giá cả rất phù hợp. Để góp phần giúp động cơ xe hoạt động ổn định, mạnh mẽ và lâu bền thì cần phải chọn được chiếc bình ắc quy tốt. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến bình ắc quy xe Suzuki 500kg

1. Bình ắc quy xe Suzuki 500kg là gì?

Ắc quy xe Suzuki 500kg là dòng ắc quy dùng cho xe Suzuki 500kg giúp cho xe hoạt động trơn tru, ổn định. 

ắc quy xe suzuki 500kg

2. Những lưu ý khi chọn ắc quy xe Suzuki 500kg

Ắc quy là bộ phận quan trọng nhất và không thể thiếu trên ô tô để cung cấp năng lượng cho hệ thống khởi động và giúp khởi động động cơ. Bên cạnh đó ắc quy còn có công dụng cung cấp điện năng hỗ trợ trong trường hợp phụ tải cho radio, điều hòa, đèn xe,…Vậy nên việc lựa chọn bình ắc quy như thế nào cho phù hợp có ý nghĩa quyết định đến hoạt động của cả chiếc xe.

Khi chọn ắc quy xe Suzuki 500kg chúng ta cần lưu ý những thông tin sau đây:

2.1 Kích thước ắc quy

Trước tiên cần chọn bình ắc quy có kích thước phù hợp với chiếc xe Suzuki 500kg bởi vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ắc quy với kích cỡ khác nhau. Do đó việc chọn đúng kích thước ắc quy giúp đảm bảo việc lắp đặt cũng như vận hành được dễ dàng, chính xác và ổn định nhất.

2.2 Dung lượng ắc quy

Lưu ý tiếp theo khi chọn ắc quy Suzuki 500kg đó chính là phải chọn dung lượng thích hợp để có thể đảm bảo cho động cơ hoạt động ổn định. Bên cạnh đó còn đủ cung cấp cho các phụ tải điện trong xe ô tô.

ắc quy xe suzuki 500kg

2.3 Thông số khởi động

Ắc quy đóng vai trò là nguồn điện năng để khởi động động cơ vì vậy yêu cầu ắc quy phải có khả năng phóng điện khỏe, mạnh. Thông số khởi động chính là yếu tố để quyết định đến khả năng phóng điện của ắc quy. Nếu bạn muốn ắc quy dùng cho xe Suzuki 500k khởi động mạnh mẽ dứt khoát thì cần lưu ý khi chọn thông số dòng khởi động.

2.4 Điện áp, điện lượng ắc quy Suzuki 500kg 

2 thông số này cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến quá trình vận hành của ắc quy. Trong đó điện áp là hiệu điện thế chênh lệch giữa hai đầu cực của ắc quy và khi chọn ắc quy xe Suzuki 500k chỉ chọn loại điện áp 12V. Nếu dùng ắc quy 24V cho dòng xe Suzuki 500k sẽ dẫn đến hư hỏng toàn hệ thống.

Điện lượng được tính bằng đơn vị Ampe giờ ký hiệu AH và điện lượng sử dụng cho dòng xe chúng ta đang đề cập đến phổ biến là 40Ah.

2.5 Thương hiệu ắc quy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu ắc quy khác nhau vì vậy là khách hàng thông thái các bạn hãy lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng để sử dụng. Như vậy sẽ đảm bảo động cơ xe của bạn hoạt động được khỏe, bền bỉ và đặc biệt an toàn để yên tâm trên mọi chặng đường. Một số thương hiệu ắc quy nổi tiếng đáng tin cậy có thể tham khảo như ắc quy GS, Đồng Nai, Rocket, Varta, Atlas…

ắc quy xe suzuki 500kg

3. Xe Suzuki 500kg sử dụng ắc quy gì?

Xe Suzuki 500kg là dòng xe khá thông dụng và phổ biến hiện nay vì vậy thông tin về loại bình ắc quy xe Suzuki 500kg được nhiều khách hàng tìm hiểu, quan tâm. 

Dòng xe này sử dụng những dòng ắc quy khô, không cần bảo dưỡng. Ưu điểm của dòng ắc quy khô là kín khí, chống ăn mòn cọc bình, chống bốc hơi rò rỉ axit. Đồng thời còn cung cấp dòng điện ổn định, tối ưu đường dẫn điện, phóng điện cao, tuổi thọ cao. Những thương hiệu ắc quy được dùng phổ biến như Rocket, MF, GS, Đồng Nai, Varta, Atlas…có cùng thông số kỹ thuật là 12V-40Ah. 

4. Dấu hiệu nào để biết ô tô của bạn cần thay ắc quy mới?

Ắc quy ô tô có nhiệm vụ cung cấp điện cho xe khởi động đồng thời cung cấp năng lượng cho các thiết bị phụ tải. Vì vậy nếu gặp phải trường hợp hư hỏng hoặc ắc quy hết điện thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn. Do đó việc phát hiện sớm các dấu hiệu ắc-quy ô tô sắp hết điện hoặc yếu để thay mới sẽ giúp chiếc xe của bạn vận hành ổn định trong suốt hành trình.

ắc quy xe suzuki 500kg

Các dấu hiệu cần thay ắc quy xe Suzuki 500kg:

4.1 Động cơ khởi động yếu hoặc thời gian khởi động lâu hơn bình thường

Ắc quy là bộ phận quyết định trong hệ thống khởi động của xe ô tô và nếu khi các bạn khởi động xe mà xuất hiện dấu hiệu xe khởi động yếu. Hoặc thời gian khởi động lâu hơn bình thường thì rất có thể ắc quy của bạn đã bị yếu. Ngoài ra nhiều trường hợp khi bạn đã nổ máy 30 phút sau đó tắt đi và khởi động lại nhưng động cơ vẫn không khởi động được được thì ắc quy của bạn đã bị hỏng cần thay ắc quy mới.

4.2 Ắc quy bị phồng

Ắc quy bị phồng do nhiều nguyên nhân có thể do sạc quá tải, chất lượng kém hoặc do tác động của môi trường…Tình trạng này sẽ gây nguy hiểm khi sử dụng xe vậy nên khi mở nắp mui xe và bằng mắt thường nếu phát hiện tình trạng ắc quy bị phồng thì bạn hãy thay ngay bình ắc quy mới.

4.3 Khó khởi động ắc quy vào buổi sáng

Một dấu hiệu cần thay ắc quy xe Suzuki 500kg đó chính là tình trạng khó khởi động ô tô vào buổi sáng. Xe để qua đêm động cơ sẽ không làm việc và máy phát không thực hiện sạc điện cho bình ắc quy. Vì vậy mà việc khởi động xe vào buổi sáng cần ma sát và ampe lớn hơn dẫn đến khả năng cầm điện của ắc quy bị yếu đi. Nếu tình trạng này xảy ra khoảng 3 lần/tuần thì báo hiệu bình ắc quy sắp hỏng bạn cần phải theo dõi và thay sớm để đảm bảo cho hành trình của mình.

4.4 Xuất hiện đèn cảnh báo động cơ sáng

Khi nhìn thấy biểu tượng của đèn cảnh báo động cơ trên đồng hồ taplo của ô tô thì có nghĩa là ắc quy của xe đang gặp vấn đề. Hãy kiểm tra để biết chính xác nguyên nhân và nếu ắc quy bị hỏng hoặc sắp hết điện thì đã đến lúc cần có sự thay thế một chiếc bình mới.

4.5 Động cơ không quay và không có đèn nào sáng trên bảng taplo

Đây cũng là một trong những dấu hiệu dễ phát hiện để nhận biết cần phải thay mới ắc quy xe Suzuki 500kg. Nếu bạn gặp phải tình huống tra chìa khóa để khởi động xe nhưng xe lại không thể hoạt động và các hệ thống khác như còi, đèn…cũng không hoạt động. Vậy thì khả năng cao ắc quy của bạn đã bị hỏng hoặc hệ thống điện gặp sự cố.

4.6 Chất lỏng trong ắc quy ở mức thấp

Thực tế ắc quy có cấu tạo trong suốt vì vậy trong quá trình sử dụng xe hãy dành thời gian theo dõi mức chất lỏng trong ắc quy. Khi phát hiện thấy mức chất lỏng thấp dưới mức quy định thì hãy kiểm tra lại ắc quy.

Ngoài ra ắc quy đều có tuổi thọ sử dụng nhất định mà khi đến hạn bạn cũng nên sẵn sàng thay thế ắc quy mới cho chiếc xe của mình.

5. Cách thay bình ắc quy cho xe Suzuki 500kg

Trước khi hướng dẫn cách thay bình ắc quy xe Suzuki 500kg chúng tôi lưu ý các bạn một số vấn đề sau đây:

+ Tuân thủ quy trình lắp cực dương (+) trước và tháo cực (-) trước.

+ Luôn cố định bình thật chắc chắn và để bình thẳng đứng không để bình bị nghiêng sẽ gây rò rỉ axit.

5.1 Quy trình tháo bình ắc quy cũ

Chuẩn bị các dụng cụ và vật dụng cần thiết gồm: 

+ Cờ lê, ống điếu

+ Kính bảo hộ

+ Dung dịch chống ăn mòn

+ Khăn lau, chậu nước

+ Găng tay cao su có thể cách điện.

Các bước thực hiện

+ Trước tiên hãy tắt toàn bộ bộ phận đánh lửa trên xe để phòng tránh cháy nổ sau đó đeo găng tay, kính bảo hộ để đảm bảo an toàn cho mắt và tay.

+ Tiếp đến cần xác định vị trí lắp ắc quy của ô tô, sau khi đã xác định được vị trí ắc quy chúng ta sẽ tiếp tục tìm đầu ắc quy và phân biệt đầu cực dương và cực âm. Tiếp theo dùng cờ lê tháo bình ắc quy cũ trong xe theo trình tự tháo cực âm (-) trước và tháo cực dương (+) sau.

5.2 Quy trình lắp đặt bình ắc quy mới

Sau khi đã tháo được bình ắc quy cũ ra khỏi xe chúng ta sẽ thực hiện lắp bình ắc quy xe Suzuki 500kg với trình tự các bước sau:

ắc quy xe suzuki 500kg

+ Dùng khăn vệ sinh đầu cực và khay đựng ắc quy cho sạch sẽ và kiểm tra đảm bảo ắc quy không có dấu hiệu bất thường như bị ăn mòn để đảm bảo ắc quy hoạt động ổn định.

+ Lắp ắc quy mới vào khay đựng bình ắc quy trên xe ô tô rồi dùng cờ lê để nối các đầu cực với bình ắc quy mới. Chú ý lắp đặt đầu cực cần tuân thủ thứ tự lắp đầu cực dương (+) trước và lắp đầu cực (-) sau. Cố định và lắp đặt tất cả các bộ phận kết nối bình ắc quy với khay đựng bình trên xe để đảm bảo ắc quy không bị dịch chuyển trong quá trình sử dụng.

+ Phun dung dịch chống ăn mòn đã chuẩn bị vào các cực trên ắc quy để ngăn chặn tình trạng thiết bị bị ăn mòn.

+ Đóng nắp capo và khởi động xe để xem ắc quy hoạt động của ổn định không. Trường hợp phát hiện dấu hiệu bất thường hoặc không thể khởi động xe thì nên gọi đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín để xử lý.

5.3 Mua ắc quy cho xe Suzuki 500kg chính hãng uy tín ở đâu?

Quý khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ mua ắc quy xe Suzuki 500kg chính hãng hãy lựa chọn Muaacquy.vn. Chúng tôi là địa chỉ cung cấp ắc quy chính hãng, uy tín chất lượng và giá rẻ số 1 tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp ắc quy tại Việt Nam muaacquy.vn đã trở thành địa chỉ tin cậy của đông đảo khách hàng.

Chúng tôi cung cấp đến khách hàng các dòng ắc quy cao cấp phù hợp với mọi mẫu mã thiết bị của những thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được bảo hành đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng ắc quy xe Suzuki 500kg nói riêng và các dòng ắc quy khác hãy liên hệ với chúng tôi: 

Liên hệ: 

Muaacquy.vn  - Ắc quy chính hãng giá rẻ số 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0908 730 278

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/acquychinhhanggiare/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

0908 730 278

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI MUAACQUY.VN

Fanpage
© 2020 muaacquy.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY