#1 Giải Thích Các Thông Số Bình Ắc Quy Ô Tô Chính Xác Nhất

thông số bình ắc quy ô tô có rất nhiều chỉ số khác nhau. Người dùng khi nắm rõ các thông số này sẽ giúp sử dụng hiệu quả hơn.

Mục lục

Bình ắc quy là một trong những thiết bị cần thiết và không thể thiếu trên xe ô tô. Mặc dù bất cứ loại xe nào cũng cần sử dụng nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về thiết bị này. Để sử dụng được hiệu quả và bền lâu thì việc nắm rõ các thông số bình ắc quy ô tô là điều cần thiết. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc các kiến thức liên quan đến thông số ở trên bình ắc quy.

thông số bình ắc quy ô tô

1. Định nghĩa ắc quy ô tô

Trước hết, bạn cần nhận biết xem bình ắc quy nghĩa là gì? Từ đó mới có thể hiểu được các thông số trên sản phẩm có ý nghĩa như thế nào?

Bình ắc quy là một trong những thiết bị có tác dụng tích trữ điện cho xe ô tô. Nhờ vào thiết bị này mà ô tô luôn được cung cấp nguồn điện để hoạt động hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay, bình ắc quy của ô tô được chia làm hai loại là ắc quy khô và ắc quy nước. Hai loại này có sự khác biệt nhau cơ bản nhất đó là, bình ắc quy không thì không cần bảo dưỡng và sử dụng đến khi hết điện. Trong khi đó, bình ắc quy nước thì cần phải bảo dưỡng, chêm thêm nước để tiếp tục sử dụng.

2. Giải thích thông số ắc quy ô tô

Việc sử dụng bình ắc quy giúp tích điện cho xe ô tô nhờ vào các chức năng mà sản phẩm được trang bị. Các thông số bình ắc quy ô tô được thể hiện như sau:

thông số bình ắc quy ô tô

2.1 Dung lượng:

 

Đây là thông số cơ bản để nhận biết các ắc quy. Với yếu tố này chúng ta có thể biết được khả năng tích trữ điện của sản phẩm. Đơn vị sử dụng là Ah.

Nếu trên bình ắc quy có dung lượng là 50Ah thì dòng điện có thể phát ra là loại 5A với thời gian là 10 giờ liên tục. Trường hợp cường độ dòng điện phóng ra lớn thì dung lượng còn lại sẽ bị ít đi.

2.2 Dòng khởi động nguội

Thông số này được viết tắt là CCA. Đây là tham số giúp cho chúng ta biết được dòng điện có thể phát ra ở 30 giây đầu khi ở trạng thái nhiệt độ 0 độ F.

2.3 Dung lượng RC

Dung lượng này cho biết thời gian có thể phóng điện ở dòng 25A khi có nhiệt độ 25 độ C đến khi hạ xuống mức sử dụng được.

3. Cách đọc các thông số trên bình ắc quy ô tô

Chúng ta đã hiểu được các thông số bình ắc quy ô tô gồm những gì chủ đạo. Điều cần thiết nữa là cần nắm bắt được các thông số đó thể hiện như thế nào?

Trên thân bình ghi các chỉ số liên quan đến dung lượng danh định, kích thước của bình ắc quy, Bình cọc trái cọc phải và loại cọc gì. Bạn có thể quan tâm đến ví dụ sau:

thông số bình ắc quy ô tô

Trên thân bình ghi chỉ số 50B24LS. Chỉ số này cho thấy dung lượng định danh của bình là 50. Tức là khi bình phát ở chế độ phóng 20 giờ với dung lượng 2.5 Ah.

Chỉ số B cho thấy chiều ngang của bình có kích thước là 127mm, chỉ số 24 cho biết chiều dài là 24 cm. Chỉ số L cho biết bình cọc trái nếu là ký hiệu R thể hiện cọc phả. Chỉ số chữ S thể hiện loại cọc to khi bình có 2 loại cọc.

4. Một số lưu ý khác khi tìm hiểu về bình ắc quy

Khi sử dụng bình ắc quy, ngoài việc hiểu rõ các thông số thì chúng ta cần đặc biệt lưu ý một số điểm như:

4.1 Đèn cảnh báo của ắc quy phát sáng

Dấu hiệu này cho chúng ta biết là ắc quy đang gặp sự cố. Bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng để biết được vấn đề của ắc quy gặp phải. Khi có dấu hiệu này, xe của bạn không nên vận hành dễ gây các sự cố trong quá trình sử dụng.

4.2 Động cơ khởi động yếu

Trường hợp đã khởi động xe mà không có hiện tượng gì, xe không chuyển bánh hoặc rất yếu thì có nghĩa là ắc quy đang bị yếu. Lúc này chúng ta cần phải kiểm tra lại xem nguyên nhân nào gây nên tình trạng ắc quy bị yếu.

Nếu như khởi động một lúc mà nổ được máy bạn nên để trong vòng 30 phút để sạc ắc quy từ máy phát. Sau đó thực hiện tắt máy và khởi động lại. Nhưng nếu như không khởi động được có thể ắc quy đã bị hỏng rồi.

4.3 Động cơ không khởi động, bảng táp lô không có đèn phát sáng

Trường hợp khởi động động cơ xe mà không có hiện tượng gì, trên thiết bị táp lô cũng không có báo đèn phát sáng thì ắc quy đã bị hỏng hẳn, máy phát cũng có thể bị hỏng hoặc hệ thống điện bị chập cháy ở đâu đó.  

4.4 Vỏ ắc quy bị hỏng

Khi nhận biết được vỏ bên ngoài của ắc quy bị hỏng bạn đừng nên chủ quan. Điều này xảy ra thường là do khoang động cơ quá nóng gây ra hiện tượng phù, sưng nở, giảm tuổi thọ của ắc quy. Tốt hơn hết bạn hay thay thế ắc quy ngay để tránh gặp các rắc rối đáng tiếc.

Chúng ta vừa tìm hiểu về các thông số bình ắc quy ô tô và hiểu được ý nghĩa của các tham số trên bình. Đồng thời qua đây cũng biết được một số lưu ý liên quan. Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất, bạn có thể liên hệ theo thông tin:

Muaacquy.vn  - ắc quy chính hãng giá rẻ số 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0908 730 278

Fanpage facebook: https://www.facebook.com/acquychinhhanggiare/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

0908 730 278

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI MUAACQUY.VN

Fanpage
© 2020 muaacquy.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY