Bình Ắc Quy Pin Lithium 12v Chính Hãng Giá Rẻ, Tốt Nhất

Trên thị trường tiêu dùng hiện nay có rất nhiều sản phẩm ắc quy chính hãng, chất lượng tốt cho người dùng lựa chọn. Một trong số đó phải kể đến loại bình ắc quy lithium được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, có nhiều ưu điểm, chủng loại đa dạng… Vậy sản phẩm này có những đặc điểm, cấu tạo như thế nào? Bài viết sau đây, MUAACQUY.VN xin chia sẻ chi tiết đến bạn đọc.

Mục lục

Trên thị trường tiêu dùng hiện nay có rất nhiều sản phẩm ắc quy chính hãng, chất lượng tốt cho người dùng lựa chọn. Một trong số đó phải kể đến loại bình ắc quy lithium được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, có nhiều ưu điểm, chủng loại đa dạng… Vậy sản phẩm này có những đặc điểm, cấu tạo như thế nào? Bài viết sau đây, MUAACQUY.VN xin chia sẻ chi tiết đến bạn đọc.

1. Ắc quy pin lithium là gì?

Nhiều người chưa hiểu rõ về loại ắc quy này. Trên thị trường, sản phẩm này còn được gọi tắt với tên là pin Li-on. Đây là loại pin mà chúng ta có thể thực hiện sạc.

Nguyên lý hoạt động của ắc quy pin Lithium là các ion lithium di chuyển từ điện cực âm sang dương và ngược lại. Việc di chuyển này nhằm cung cấp năng lượng cho xe hoạt động. Đồng thời là tiến trình sạc năng lượng cho ắc quy khi bị hết.

2. Cấu tạo của pin lithium

Sản phẩm được c tạo từ các hợp trúc tinh thể dạng lớp. Trong quá trình sạc hay xả thì các ion Li sẽ tiến hành xâm nhập, lấp đầy khoảng trống giữa các lớp. Từ đó, gây ra phản ứng hóa học, tạo ra năng lượng để thiết bị có thể hoạt động được.

Cấu tạo của pin lithium

Sơ đồ cấu tạo của ắc quy Lithium

Khi sạc ắc quy thì ion Li sẽ di chuyển theo chiều từ cực dương sang cực âm. Ngược lại, quá trình xả hay chính là quá trình sử dụng thì là ion Li chuyển từ cực âm sang cực dương.

Cấu tạo của cực dương là bằng chất liệu oxit kim loại. Chúng được chuyển tiếp liên tục. Cùng với đó là các Li như: LiMnO2, LiCoO2,… Cấu tạo của cực âm từ từ Graphite.

Ngoài ra, trong ắc quy còn có chứa dung dịch điện ly tạo môi trường cho các ion dịch chuyển từ cực này sang cực khác. Yêu cầu của dung dịch này cần phải dẫn ion thật tốt và là chất cách điện tốt.

3. Ưu điểm của Ắc quy lithium so với ắc quy chì

Sở dĩ sản phẩm bình ắc quy lithium được nhiều người sử dụng hiện nay bởi loại này có nhiều ưu điểm hơn hẳn với loại ắc quy chì trước đây. Cụ thể như:

Ưu điểm của Ắc quy lithium so với ắc quy chì

Sản phẩm có nhiều ưu điểm so với ắc quy thường

a) Thân thiện môi trường

Với việc sử dụng kim loại chì trong ắc quy thì khi không còn sử dụng được nữa, việc xử lý nguồn kim loại này tốn kém hóa chất và thời gian rất nhiều. Điều này khiến cho môi trường chung của trái đất ngày càng xuống cấp.

Thay vào đó, việc sử dụng pin có thể tái sử dụng bằng cách sạc như pin lithium sẽ giúp bảo vệ môi trường rất nhiều. Đồng thời tiết kiệm đáng kể chi phí cho quá trình tiêu hủy sản phẩm. .

b) Điện áp cao

Với loại ắc quy pin Lithium sẽ cung cấp mức điện áp từ 3.7 đến 3.8V. Mức điện áp này đã cải thiện đáng kể so với loại pin thông thường trước kia thường khá là yếu, nhanh chóng hết pin.

c) Tuổi thọ cao

Việc sử dụng ắc quy lithium được đánh giá là có tuổi thọ khá lâu dài. Vòng đời sử dụng lên đến 2000 lần hoặc nhiều hơn. Vì vậy mà quá trình sử dụng có thể kéo dài nhiều năm.

d) Cung cấp năng lượng lớn

Mức năng lượng mà loại ắc quy này cung cấp có thể tối đa cao nhất là 555wh/kg. Với mức năng lượng này cho thấy cao hơn rất nhiều so với các pin thông thường chạy bằng chì.

e) Sạch nhanh chóng

Nhiều người nghi ngại về vấn đề phải sạc pin thì hoàn toàn có thể không cần lo lắng ở loại ắc quy này. Bởi tốc độ xác vô cùng nhanh và chính xác. Bạn chỉ mất khoảng 30 phút là đã có thể sạc đầy đến 80% bình ắc quy rồi.

f) Sản phẩm đa dạng

Hiện tại, bình ắc quy lithium có rất nhiều loại khác nhau nên có thể sử dụng đa dạng với nhiều sản phẩm. Pin có thể hoạt động từ -25 đến 45 độ C nên ứng dụng nhiều trong các trang thiết bị máy móc ngày nay.

g) Độ an toàn cao

Vấn đề về an toàn, cháy nổ cũng được quan tâm nhiều trong thời đại ngày nay. Quá trình sử dụng ắc quy Lithium không gây ra các hiệu ứng, không làm ô nhiễm môi trường nên rất an toàn.

4. Các loại pin ắc quy lithium 12V

Một trong những yếu tố khiến người tiêu dùng chọn lựa bình ắc quy lithium 12v là bởi sản phẩm khá đa dạng. Có nhiều chủng loại để lựa chọn như:

 Các loại pin ắc quy lithium 12V

Đa dạng chủng loại cho người dùng lựa chọn

a) Pin lithium 12v 12ah

Ắc quy này có các thông số kỹ thuật tương ứng như sau:

Ăc Quy Pin lithium 12v 12ah

Điện thế ra

12V

Dung lượng

12 Ah

Sạc vào:

0.1A-1.2A-12V

Kích thước

15 x 9.5x 6.5 (Cm)

Trọng lượng

0.85 kg

Bình ắc quy pin lithium 12v 12ah được đánh giá có độ bền cao, tiện lợi sử dụng. Trọng lượng nhẹ hơn hẳn so với ắc quy chì lên đến 3.3kg. Tuổi thọ của ắc quy rất lâu, không gây cháy nổ và chất độc hại cho người dùng. Mức giá bán trên thị trường hiện nay vào khoảng 400 đến 450 nghìn đồng.

b) Ắc quy lithium 12v 50ah

Thông số kỹ thuật:

Bình Ắc quy lithium 12v 50ah

Số lượng Cells:

28

Dòng xả tối đa

120 Ah

Dòng xả liên tục

100 Ah

Dung lượng

12.8 V

Điện áp sạc

14,4V  – 14,6V

Kích thước:

7,75 x 6,45 x 6,75 (mm)

Dòng xả

50 Ah

Dòng xả cực đại

500 Ah

Bảo vệ thấp áp

8V

Bảo vệ quá áp

15.8V

Ắc quy lithium 12v 50ah được sử dụng để kích điện, điện sáng, nấu nướng, tivi, quạt…Mức giá giao động từ 2.3 đến 2.5 triệu đồng.

c) Pin lithium 12v 60ah

Pin được sử dụng lõi cell pin dung lượng cao. Dưới đây là thông số kỹ thuật của loại ắc quy Pin lithium 12V – 60Ah:

Bình Ắc quy lithium 12V 60 Ah

Điện áp ra

13.5 V

Điện áp vào

14,5 V

Trọng lượng pin

4 Kg

Dung lượng:

60 Ah

Số lượng sell

24 sell

Thời gian sạc

8h

Dòng xả 

30 Ah

Phụ kiện

sạc, balo

Ứng dụng của ắc quy lithium 12v 60ah được sử dụng nhiều trong thắp sáng, các thiết bị đo lường. Giá tham khảo 300.000 VND

d) Pin lithium 12v 80ah

Bình Ắc quy lithium 12V 80 Ah

Điện áp ra

12V

Điện áp bảo vệ

9V

Dung lượng pin

80Ah (dung lượng thực tế 50Ah)

Cổng sạc 

5V (max 2,5A)

Khối lượng

4.5 kg

Kích thước

 294mm x 214mm x 65mm

Bộ sản phẩm bao gồm

 1 bộ pin, 1 sạc, 1 đèn pin, 1 ba lô, Đèn led rờ

Bình giá pin lithium 12v 80ah được sử dụng để lưu trữ điện để dùng khi mất điện, hay đi dã ngoại, khi bình ô tô đã yếu. Mức giá từ 2.9 đến 3 triệu đồng.

e) Ắc quy lithium 12v 100ah

Bình Ắc quy lithium 12V 100 Ah

Điện áp ra

12 V

Điện áp vào

14.5 V

Dung lượng

100 Ah

Thời gian nạp

8h

Dòng xả tối đa

55 Ah

Khối lượng

6.5 Kg

Phụ kiện

sạc, balo

Ứng dụng của ắc quy lithium 12v 100ah dùng để thắp sáng, dự trữ điện. giá dự kiến 3.300.000 VND

f) Pin lithium 12v 120ah

Bình Ắc quy lithium 12V 100 Ah

Điện áp ra

12 V

Điện áp vào

14.5 V

Dung lượng

120 Ah

Thời gian nạp

8h

Dòng xả tối đa

70 Ah

Khối lượng

7 Kg

Phụ kiện

sạc, balo, đèn soi đầu cần

Mức giá của pin lithium 12v 120ah  từ 3.8 đến 4 triệu đồng.

g) Ngoài ra còn có bình ắc quy lithium 24v

Loại bình ắc quy lithium 24v có các thông số kỹ thuật cơ bản như sau:

Bình Ắc quy lithium 12V 100 Ah

Điện áp trung bình

24 V

Dung lượng có thể nâng cấp tối đa

15 Ah

Dòng sạc liên tục 

5A, Max 8A

Xả dòng liên tục

12A, Max 25A

Mức giá: từ 600 nghìn đến 1 triệu đồng

5. Công dụng của pin lithium

Sở dĩ loại bình ắc quy Lithium Này được sử dụng nhiều bởi sản phẩm đáp ứng nhiều các trang thiết khác nhau như: điện thoại, máy tính, robot vận chuyển… Bên cạnh đó, các ngành công nghiệp, giao thông vận tải, quân đội… cũng vận dụng sử dụng rất nhiều.

Công dụng của pin lithium

Sản phẩm có nhiều công dụng khác nhau

Có thể thấy, trong tương lai, loại bình ắc quy này có thể thay thế hoàn toàn cho ắc quy chì. Nhờ vậy mà môi trường được cải thiện, nâng cao an toàn và sức khỏe cho người tiêu dùng.

6. Mua bình ắc quy pin lithium cao cấp chính hãng ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp ắc quy Lithium. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng là hàng chất lượng, chính hãng cao cấp. Một trong những đơn vị mà bạn có thể tham khảo chọn lựa mua đó là công ty MUAACQUY.VN.

Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp bình ắc quy GS hàng chính hãng. Bạn sẽ có được sản phẩm chất lượng mà giá cả phải chăng.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã hiểu rõ hơn về bình ắc quy Lithium. Sản phẩm ra đời mang lại giải pháp tối ưu, phát triển cho nhiều ngành khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn tiêu dùng tại địa chỉ uy tín kể trên để có được sản phẩm tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

banner

KHÁCH HÀNG - ĐỐI TÁC

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI

MUAACQUY.VN - ẮC QUY CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ SỐ 1

Địa chỉ: 193 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

0908 730 278

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30 Chủ nhật : 8:00 - 11:30

DMCA.com Protection Status

KẾT NỐI VỚI MUAACQUY.VN

Fanpage
© 2020 muaacquy.vn. All Rights Reserved. Design Web and Seo by FAGO AGENCY